Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Công tác giáo dục / TP Sa Đéc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố

TP Sa Đéc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố

Thực hiện kế hoạch số 51-KH/TU ngày 11/3/2022 của Ban thường vụ Thành ủy về việc thực hiện việc đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn Thành phố năm 2022, được sự đồng ý của thường trực Thành ủy, các Ban và văn phòng thành ủy phối hợp tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Võ Văn Đức, Phó Bí thư thường trực Thành ủy với đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố.

Đến dự buổi gặp gỡ, đối thoại, về phía Thành phố, đồng chí Võ Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Về phía Thành phố, đồng chí Võ Thị Bình – UV.BTV/ Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các cơ quan  tham mưu, giúp việc của Thành ủy, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Lao động thương binh và xã hội, Phòng Văn hóa và thông tin. Lãnh đạo Thành đoàn thành phố và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Tại cuộc đối thoại, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, nhiều câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên đã đặt những câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề: Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030. Chính sách đạo tào bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao; cơ chế thu hút nguồn nhân lực trí thức cao. Việc triển khai Luật thanh niên, các chính sách liên quan đến công tác thanh niên. Chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên với chuyển đổi số… Tại cuộc đối thoại, nhiều vấn đề được các sở, ngành, đơn vị giải đáp rõ ràng, một số nội dung được đồng chí Phó Bí thư Thành ủy trao đổi trực tiếp và giao cho UBND thành phố, các ngành chức năng xem xét, trả lời hoặc hướng giải quyết.

Qua nghe ý kiến của đoàn viên, thành niên, đồng chí Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao những ý kiến tâm huyết mang tính xây dựng của đoàn viên, thanh niên, những câu hỏi và các vấn đề đã đặt ra đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm và ý tưởng của thanh niên trước những yêu cầu mới với vai trò là người chủ tương lai của đất nước.

Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của đoàn viên thanh niên thành phố Sa Đéc, đã góp vào thành tích chung của thành phố trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí lưu ý đoàn viên thanh niên thành phố cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, phải có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động để tập hợp, thu hút các lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy trao đổi, gợi mở một số vấn đề, trong đó nhấn mạnh mỗi đoàn viên thanh nhiên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, sứ mệnh của tuổi trẻ, phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng vươn lên, có nhiều cách làm sáng tạo để áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Đồng chí mong muốn đoàn viên, thanh niên thành phố tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, luôn suy nghĩ, mạnh dạn góp ý, hiến kế đưa ra các giải pháp cụ thể từ chính thực tế lao động, học tập, sinh hoạt và các phong trào thanh niên, lan tỏa tinh thần xung kích, tri thức, bản lĩnh của thanh niên để đóng góp vào sự phát triển của thành phố./.

TTXT-TPSĐ

Bài viết liên quan

  • Mô hình lớp bồi dưỡng tiếng Anh căn bản cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1931 – 03/02/2023)
  • Sa Đéc: Ra mắt Mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”
  • “Cơ sở đoàn 3 chủ động” mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tổ chức đoàn
  • “Hệ sinh thái khởi nghiệp: entrepreneurial ecosystem” – chủ đề thú vị sinh hoạt CLB ngoại ngữ TPSĐ lần 4 năm 2023.
  • Để lại bình luận