Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Thành phố Sa Đéc tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công trình thanh niên năm 2023

Thành phố Sa Đéc tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công trình thanh niên năm 2023

Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Thành đoàn Sa Đéc đã ban hành kế hoạch thực hiện công trình thanh niên năm 2023 gồm 05 nội dung: Tổ chức 03 hoạt động lễ hội cấp thành phố kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước;Xây dựng 10 ngôi nhà Nhà nhân ái – Khăn quàng đỏ; Vận động xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn; Thực hiện 05 km Thắp sáng đường quê góp phần xây dựng nông thôn mới; Thực hiện Tuyến đường cờ hoa thanh niên.

Đồng thời, giao cho các xã, phường Đoàn và đoàn trực thuộc căn cứ vào nội dung kế hoạch tùy theo tình hình thực tế tại địa phương tham mưu với cấp ủy tạo điều kiện để tổ chức đảm bảo đạt theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Căn cứ vào sự chỉ đạo, các đơn vị đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại địa phương, các cơ sở đoàn chủ động đề xuất với cấp ủy địa phương, đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng, tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị. Các công trình tập trung vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây nhà nhân ái; cầu nông thôn; thắp sáng đường quê bằng hệ thống chiếu sáng thông minh, xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia giữ gìn ATGT; các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh, xã hội…

Qua một năm thực hiện, với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương huy động kinh phí cũng như các nguồn lực khác để thực hiện công trình, đến nay 100% các công trình phần việc đăng ký đầu năm đã được thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu; các công trình thanh niên tại đơn vị mình góp phần tô điểm thêm cho quê hương Sa Đéc ngày càng giàu đẹp, nâng cao hình ảnh của người đoàn viên thanh niên trong mắt người dân.

Bên cạnh đó, 100% cơ sở đoàn và chi đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức thực hiện thành công các công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký từ đầu năm. Với các công trình thanh niên đã đăng ký như tô là những “nét vẽ đa màu sắc” tô điểm cho quê hương quê hương khoác lên màu áo mới. Đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng quê hương Sa Đéc ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Bài viết liên quan

  • Công tác hỗ trợ thanh niên thoát nghèo năm 2023 đạt nhiều hiệu quả
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, Giới thiệu việc làm và đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng
  • Thành phố Sa Đéc: đồng loạt tổ chức các hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện
  • Sa Đéc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2023
  • Sa Đéc phối hợp tổ chức chuyến xe khởi nghiệp năm 2023
  • Để lại bình luận