Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Thành phố Sa Đéc tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, Giới thiệu việc làm và đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng

Thành phố Sa Đéc tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, Giới thiệu việc làm và đi nước ngoài làm việc theo hợp đồng

Thời gian qua, công tác vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn TP. Sa Đéc đạt được nhiều kết quả tích cực công tác đưa thanh niên đi làm việc ở nước ngoài là một nhiệm vụ trọng tâm.
Căn cứ theo các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên đi làm việc ở nước ngoài của các cấp, thời gian qua thành đoàn Sa Đéc đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động thanh niên tham gia làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài.

Thành đoàn đã chỉ đạo các tổ tư vấn giới thiệu việc làm các xã, phường chủ động phối hợp với các ngành liên quan đến tận nhà các thanh niên có nhu cầu để kịp thời hướng dẫn, định hướng, vận động thanh niên tham gia lao động tại nước ngoài.

Tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi đi làm việc tại nước ngoài thông qua: Website Thành đoàn (Chuyên mục nghề nghiệp, việc làm); các trang mạng Facebook Thành đoàn Sa Đéc, việc làm thanh niên thành phố Sa Đéc; Đài truyền thanh thành phố và các trạm truyền thanh xã, phường; Phát 2.600 tờ rơi tuyên truyền về xuất khẩu lao động. Qua những minh chứng cụ thể cùng với sự trao đổi, vận động trực tiếp mà nhờ đó nhiều thanh niên và gia đình đã nhận thức rõ và chuyển biến một cách tích cực việc tham gia đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Tính từ đầu năm đến nay, TP.Sa Đéc đã có 21 lao động xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản.
Bên cạnh việc phối hợp vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì việc tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho đoàn viên thanh niên được các cơ sở đoàn quan tâm thực hiện. Trong năm 2023, thành phố Sa Đéc đã tổ chức được 23 lớp đào tạo nghề nông thôn cho trên 2.000 thanh niên với các nghề nông thôn phổ biến như: sửa kiểng bonsai mini, nuôi ốc bưu đen; các lớp chuyển giao KHKT về nông nghiệp.

Để thực hiện tốt công tác vận động thanh niên đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài trong thời gian tới, thành đoàn Sa Đéc sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể và các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tư vấn cho thanh niên nắm rõ thông tin về các thị trường có tiềm năng, trong đó đặc biệt chú ý đến tiêu chuẩn tuyển chọn cũng như điều kiện làm việc./.

Bài viết liên quan

  • Thành phố Sa Đéc tổ chức ra quân đồng loạt ngày cao điểm tình nguyện hoa phượng đỏ
  • Sa Đéc: Sôi nổi với các hoạt động ra quân Chủ nhật xanh Lần 2 – năm 2024.
  • Sa Đéc: Sôi nổi ra quân nhiều hoạt động trong Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024.
  • Sa Đéc tổ chức diễu hành đạp xe hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức phát động phong trào “những bước chân vì cộng đồng chặng 15”
  • Để lại bình luận