Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Thành đoàn Sa Đéc tổ chức phát động và thực hiện trồng cây xanh tại địa phương, đơn vị

Thành đoàn Sa Đéc tổ chức phát động và thực hiện trồng cây xanh tại địa phương, đơn vị

Hưởng ứng thực hiện đề án “trồng một tỷ cây xanh” của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới cây xanh theo phân bổ của Tỉnh đoàn Đồng Tháp năm 2023, Đoàn Thanh niên Thành phố đã phát động thực hiện các vườn ươm thanh niên, vườn ươm thảo dược, tết trồng cây mỗi chi đoàn đăng ký đảm nhận trồng mới và chăm sóc một vườn hoa thanh niên, vườn cây thanh niên; mỗi đoàn viên, thanh niên trồng ít nhất một cây xanh trong năm 2023.

nhằm thiết thực đóng góp sức trẻ trong xây dựng tiêu chí tuyến đường hoa, tuyến phố văn minh với các nội dung như: trồng hoa dọc theo các tuyến đường; khu vườn thanh niên….Ban Thường vụ Thành Đoàn đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai, xây dựng mô hình “Vườn ươm thanh niên” đạt được nhiều kết quả tích cực và tạo nên nhiều tuyến đường hoa đặc sắc, sáng tạo mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

Sau khi Thành Đoàn Sa Đéc có hướng dẫn tổ chức thực hiện các cơ sở đoàn đã tham mưu cấp ủy tập trung xây dựng các vườn ươm dựa trên tình hình thực tế của đơn vị; các đơn vị đã tận dụng nguồn cây nguyên liệu hiện có hoặc mua cây giống từ các cở sở sản xuất các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau thực hiện nhân giống và chăm sóc.

Trong năm 2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc đăng cai tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) cấp tỉnh. Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên đã ra quân đã tiến hành trồng cây bần chua ở Rạch Cao Mên bờ trái và phải tại xã Tân Quy Tây để củng cố, bảo vệ bờ kênh. Trong đợt này toàn thành phố đã thực hiện trồng khoảng 8.000 cây bần chống sạt lở.

Kết quả trong năm 2023 các cơ sở đoàn trực thuộc đã trồng mới trên 80.000 cây xanh, hoa kiểng các loại tại các tuyến đường hoa thanh niên, các cụm tuyến dân cư xanh – an toàn và các tuyến đường nông thôn kiểu mẫu.. đã góp phần trong việc xây dựng đô thị văn minh và nông thôn nâng cao của Thành phố.

Đây là hoạt động được thành đoàn phát động rộng rãi và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương./.

Hình ảnh hoạt động tại các cơ sở

 

Bài viết liên quan

  • Thành đoàn Sa Đéc tổ chức tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
  • UBH thành phố Sa Đéc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
  • Các CLB nghề nghiệp và sở thích thành phố phát huy hiệu quả vai trò tập hợp thanh niên, hội viên
  • Sa Đéc tổ chức trao tặng 500 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  • Sa Đéc tổ chức khám bệnh và phát trên 6.550 suất thuốc miễn phí
  • Để lại bình luận