Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Sa Đéc tổ chức hoạt động ngày hội thanh niên sáng tạo năm 2023

Sa Đéc tổ chức hoạt động ngày hội thanh niên sáng tạo năm 2023

Nhằm tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên và học sinh có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm cách làm hay trong việc thực hiện các công trình, phần việc và trong học tập. Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc đã tổ chức hoạt động ngày hội thanh niên sáng tạo cho đoàn viên trên địa bàn tham gia. Qua đó, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã tiến hành cho đoàn viên, học sinh đăng ký ý tưởng online, thông qua quyét mã QR Code, cập nhật thông tin và ý tưởng lên hệ thống tiếp nhận online, qua thời gian triển khai Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 240 ý tưởng, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, học sinh với nhiều chủ đề đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực đến phát triển kinh tế – xã hội, phương pháp học tập, mô hình khởi nghiệp. 

Cũng tại ngày Hội các bạn đoàn viên thanh niên còn được các bạn đã đạt giải trong các cuộc thi về sáng tạo khoa học kỹ thuật, các ý tưởng dự án khởi nghiệp tiềm năng chia sẽ về các thức hoạt động và thực hiện. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên,thanh niên cũng được cập nhật thêm kiến thức về chương trình tuyên truyền về khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, như: phổ biến các cơ chế chính sách, nghị quyết về khởi nghiệp, lập nghiệp, các thông tin tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; hướng dẫn các quy trình thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã và quy trình xây dựng sản phẩm OCOP, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của thanh niên; hỗ trợ các mô hình kết nối tiêu thụ sản phẩm trên các trang thương mại điện tử;

Đây là cơ hội giúp cán bộ Đoàn, đoàn viên, học sinh giao lưu, đề xuất những ý tưởng, sáng kiến tới tổ chức Đoàn. Từ đó, Ban Tổ chức tiếp nhận, chọn lọc và cập nhật các ý tưởng, sáng kiến lên “Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam” (ytuongsangtao.net)./.

Bài viết liên quan

  • Thành phố Sa Đéc: tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức ra quân đồng loạt ngày cao điểm tình nguyện hoa phượng đỏ
  • Sa Đéc: Sôi nổi với các hoạt động ra quân Chủ nhật xanh Lần 2 – năm 2024.
  • Sa Đéc: Sôi nổi ra quân nhiều hoạt động trong Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024.
  • Sa Đéc tổ chức diễu hành đạp xe hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6
  • Để lại bình luận