Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Sa Đéc: Phối hợp tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023.

Sa Đéc: Phối hợp tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023.

Sáng ngày 09/02/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc đã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự, Phòng Văn hóa Thông tin và Truyền thanh thành phố Sa Đéc long trọng tổ chức Lễ giao – nhận quân năm 2023. Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Thành ủy/ HĐND/ UBND/ UBMTTQVN thành phố, HĐNVQS các xã, phường cùng đông đảo người thân của các tân binh.

Năm nay, thành phố Sa Đéc có 99 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 76 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Các đơn vị nhận quân là: Quân đoàn 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Các thanh niên nhập ngũ được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các khâu nên đảm bảo về số lượng và chất lượng. Trong đó, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an có trình độ cao đẳng và đại học chiếm 12,1%, số còn lại có trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên, riêng đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an có trình độ từ tốt nghiệp THPT trở lên; 100% thanh niên trúng tuyển đều là đoàn viên, trong đó có 4 đảng viên và có trên 74% tự nguyện viết đơn tham gia. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe theo quy định.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã trao tặng những bó hoa tươi thắm thay lời chúc mừng tốt đẹp đến các tân binh, tiếp thêm niềm tin và động lực để tân binh an tâm lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc./.

 

Bài viết liên quan

  • Thành đoàn Sa Đéc hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” – chặng 9
  • Phối hợp tổ chức đón rước quân nhân xuất ngũ năm 2023
  • Phối hợp tổ chức tọa đàm về hôn nhân gia đình trong các gia đình trẻ
  • Sôi nổi các hoạt động chiến dịch tình nguyện “kỳ nghỉ Hồng”
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức cuộc thi các ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2022
  • Để lại bình luận