Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Sa Đéc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Sa Đéc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, thời gian qua, tại Thành phố Sa Đéc, các mô hình câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế đã được thành lập và hoạt động hiệu quả. trong đó BTV Thành đoàn Sa Đéc, UBH thành phố đã hướng dẫn hỗ trợ 07 mô hình dự án khởi nghiệp hiệu quả hiện nay.
Đây là một cách làm hay, sáng tạo, trở thành điểm sáng trong phong trào thanh niên lập nghiệp và làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, trong thời gian tới Thành đoàn – UBH thành phố Sa Đéc cũng đã quan tâm sâu sát, có nhiều giải pháp để phát triển mạnh mẽ hơn phong trào lập thân, lập nghiệp của thanh niên địa phương.
Trong thời gian tới, Thành đoàn -UBH thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm… tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài thành phố nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế”.
Điển hình nội dung, giải pháp hỗ trợ 1 số dự án như:
  • Đối với dự án Nhân giống cây hoa kiểng bằng phương pháp nuôi cấy mô của anh Đỗ Thế Vinh đây là 01 dự án khởi nghiệp có hướng sáng tạo trong thời điểm hiện nay; với dự án của anh đã được BTV Thành đoàn – UBH Thành phố đã phối hợp cùng phòng kinh tế thành phố và trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố để có hướng hỗ trợ anh về vốn vay, về tiêu thụ cây giống…; đồng thời hướng dẫn anh cách đăng ký bản quyền sản phẩm. Tham gia các đợt đi học tập kinh nghiệm tại Đà lạt cũng như các làng nghề hoa kiểng truyền thống.
  • Đối với dự án Cung cấp, kinh doanh sen đá của bạn Trần Nguyên Đăng xã Tân Quy Tây và dự án kinh doanh hoa kiểng các loại của bạn Trương Lê Quốc Anh tại Phường 2 để hỗ trợ cho các bạn ngoài việc tranh thủ nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội để bạn mở rộng thị trường kinh doanh cũng như trồng hoa kiểng các loại; BTV thành đoàn – UBH Thành phố cũng thường xuyên hướng dẫn bạn để có thể tham gia các buổi tu vấn của các chuyên gia về việc kinh doanh ở đại công nghệ thông tin cũng như tham gia bán trên các sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, cũng hướng dẫn hỗ trợ các bạn đăng ký giấy phép kinh doanh.
Có thể thấy rằng, việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, vấn đề là phải lựa chọn được hướng đi, cách làm một cách phù hợp. Và với việc xây dựng các mô hình CLB, hội nhóm cùng giúp nhau phát triển kinh tế là một hướng đi đúng đắn cần được nhân rộng./.
Một số hình ảnh các dự án:

Bài viết liên quan

  • Thành phố Sa Đéc tổ chức ra quân đồng loạt ngày cao điểm tình nguyện hoa phượng đỏ
  • Sa Đéc: Sôi nổi với các hoạt động ra quân Chủ nhật xanh Lần 2 – năm 2024.
  • Sa Đéc: Sôi nổi ra quân nhiều hoạt động trong Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024.
  • Sa Đéc tổ chức diễu hành đạp xe hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức phát động phong trào “những bước chân vì cộng đồng chặng 15”
  • Để lại bình luận