Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Thanh thiếu nhi - trường học / Sa Đéc đồng loạt mở các lớp phổ cập bơi dịp hè năm học 2022-2023

Sa Đéc đồng loạt mở các lớp phổ cập bơi dịp hè năm học 2022-2023

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố năm 2023. Nằm trong chuổi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi, thành phố Sa Đéc các đơn vị đã tổ chức các lớp phổ cập bơi cho thiếu nhi.

Tham gia khóa học bơi các em sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong xã, tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện  kỹ năng thực hành xã hội tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra. Việc mở lớp dạy bơi cho trẻ em trong dịp là một việc làm hết sức có ý nghĩa qua đó thể hiện rõ vai trò tích cực của xã hội, của tổ chức Đoàn, Đội, Nhà trường trong việc đồng hành với học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè.

Thông qua lớp học bơi, giúp các em học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng có những ngày hè bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra. Qua đó thể hiện rõ vai trò tích cực của nhà trường, tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với học sinh và các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. “Vì Đàng em thân yêu”!./.

Hội đồng Đội Thành phố

Bài viết liên quan

  • Từng bừng các hoạt động cao điểm lập thành tích Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của các Đoàn trường học, Trung tâm GDTX trên địa bàn Thành phố
  • Tưng bừng tổ chức các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Một số kỹ năng cần thiết cho giáo viên trẻ, cán bộ Đoàn – Hội trong nhà trường”
  • Sa Đéc đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2022-2023
  • Tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em
  • Để lại bình luận