Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Thanh thiếu nhi - trường học / Sa Đéc đa dạng các hoạt động trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”

Sa Đéc đa dạng các hoạt động trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội Thành phố đã triển khai đến các cơ sở Đội triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. Với các nội dung thiết thực, mang tính trải nghiệm, sáng tạo đảm bảo được các yêu cầu giáo dục, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, mô hình đã thu hút các em học sinh trường Tiểu học Hải Đông tham gia tích cực, tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, góp phần rèn kĩ năng sống cho các em ngay tại môi trường học tập.

 

Thay vì ra chơi tự tìm hoặc tự nghĩ ra các trò chơi thì nay học sinh được tham gia nhiều trò chơi, sinh hoạt câu lạc bộ sở thích trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Thời gian “chơi” chỉ gói gọn 15 – 20 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa.

Ngoài việc được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, bịt mắt bắt dê, ăn ô quan, nhảy lò cò, nhảy dây,…các em học sinh còn được trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như: thực hành làm các sản phẩm khéo tay hay làm từ các môn học hàng ngày như Mỹ thuật, thủ công, kỹ thuật như: Trang trí thiết kế ống đựng bút, thiệp và các dụng cụ trang trí, đồ dụng học tập,….

Các em học sinh trong giờ ra chơi dành thời gian để làm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Các em làm các sản phẩm ống đựng bót, dụng cụ học tập

Ngoài ra, các Liên đội còn tổ chức cho các em chơi cờ tướng, cờ vua…  hay tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học với hoạt động vệ sinh trường lớp, giúp các em thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi và biết phân loại rác thải nhựa.

Qua việc tìm ra nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo, khoa học, giờ ra chơi trải nghiệm dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh.

Có thể khẳng định, mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được triển khai có sức lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ học đường và phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Vì đây là môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy. Qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy – trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong nhà trường được thân thiện gần gũi hơn, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục đức – trí – thể – mỹ, đưa chất lượng dạy học ngày một đi lên. Đồng thời, để các em học sinh cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường học của các em là “Trường học thân thiện”, “trường học hạnh phúc”, là“ Ngôi nhà thứ hai của mình”./.

Hội đồng Đội Thành phố

Bài viết liên quan

  • Thành phố Sa Đéc tổ chức ra quân đồng loạt ngày cao điểm tình nguyện hoa phượng đỏ
  • Sa Đéc triển khai chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”
  • Tuyên dương Đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023-2024
  • Mô hình “Sinh hoạt Đội số” – Chuyển đổi số trong sinh hoạt Đội trên địa bàn thành phố Sa Đéc
  • Sa Đéc thực hiện Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm”
  • Để lại bình luận