Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Công tác giáo dục / Phối hợp tổ chức tọa đàm về hôn nhân gia đình trong các gia đình trẻ

Phối hợp tổ chức tọa đàm về hôn nhân gia đình trong các gia đình trẻ

Ngày 04/8/2022, tại Tại Trung Tâm Eko Center Đồng Tháp, CTY TNHH xã hội Phương Thanh Thành phố Sa Đéc Thành đoàn Sa Đéc phối hợp Hội LHTN Thành phố tổ chức buổi tọa đàm về bình đẳng giới và giao lưu chia sẽ kinh nghiệm giữa các hộ gia đình về vấn đề hôn nhân, gia đình.

Cuộc tọa đàm nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kì hiện đại với các nội dung như: Thế nào là hạnh phúc gia đình; Những điều làm nên hạnh phúc gia đình; Giá trị gia đình đối với người Việt Nam; Những khoảng sáng và mảng tối của gia đình Việt Nam hiện đại; Để cuộc sống gia đình hạnh phúc, vấn đề tiền bạc, của cải có quan trọng không; Hạnh phúc gia đình được đo bằng sự hài lòng của những thành viên trong gia đình về cuộc sống chung hiện tại; Lí thuyết về ngân hàng cảm xúc trong tình yêu, cuộc sống vợ chồng.

Trong buổi tọa đàm, các nội dung này được trao đổi thấu đáo, tạo được dấu ấn trong nhận thức của các thành viên tham dự. Chẳng hạn, khi bàn về “thành công và hạnh phúc”, qua việc trình bày của chuyên gia, trao đổi giữa các thành viên tham dự, dường như mỗi người đều thấu hiểu: –  Thành công là những thứ do chúng ta phấn đấu mà có được (tiền bạc, địa vị xã hội, học vấn, danh tiếng, hôn nhân); – Hạnh phúc là việc sử dụng những thành công có được để làm cho cuộc sống trở nên yên ổn hơn, tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn; – Để có hạnh phúc, cần có những thành công. Song, có nhiều thành công chưa hẳn đã hạnh phúc (chẳng hạn, ở một số gia đình, các đôi vợ chồng đều thành đạt, có học vấn cao, có địa vị xã hội,… nhưng không có được hạnh phúc gia đình).

Xây dựng hạnh phúc là mục tiêu hướng đến của mỗi gia đình. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, trước hết, mọi người phải ý thức được gia đình là rất quan trọng vì chỉ khi biết được tầm quan trọng của mái ấm gia đình thì mới biết nâng niu, gìn giữ. Nếu người ta nhận thức được hôn nhân quan trọng như thế nào thì chắc chắn trong cuộc sống vợ chồng dù có xô lệch, bất đồng, ắt sẽ cùng nhau tìm cách khắc phục./.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Bài viết liên quan

  • Thành đoàn Sa Đéc hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” – chặng 9
  • Sa Đéc: Phối hợp tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023.
  • Phối hợp tổ chức đón rước quân nhân xuất ngũ năm 2023
  • Sôi nổi các hoạt động chiến dịch tình nguyện “kỳ nghỉ Hồng”
  • TP Sa Đéc: Tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2022
  • Để lại bình luận