Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Công tác giáo dục / Phối hợp tổ chức đón rước quân nhân xuất ngũ năm 2023

Phối hợp tổ chức đón rước quân nhân xuất ngũ năm 2023

Ngày 10/01/2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn Sa Đéc phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức buổi lễ đón rước 69 thanh niên tham gia nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân vào đầu năm 2021, sau 24 tháng học tập, rèn luyện đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và được xuất ngũ trở về địa phương.

Trong 24 tháng thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các cơ quan, đơn vị, 69 quân nhân là những thanh niên ưu tú của quê hương Sa Đéc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, phát huy tốt phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương lần này đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực nhiệt tình trong học tập, rèn luyện, đoàn kết tốt, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã nhiều đồng chí đã được đơn vị cử đi học tại các trường trong quân đội. Đặc biệt trong đợt ra quân này có nhiều thanh niên được khen thưởng dưới nhiều hình thức.
Khi trở về địa phương, lãnh đạo Thành phố yêu cầu mỗi quân nhân luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn là tấm gương sáng cho nhân dân và thanh niên ở địa phương; đồng thời, đăng ký tham gia các lớp học nghề để ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng quê hương đất nước; đặc biệt là đăng ký vào lực lượng dự bị động viên, để sẵn sàng trở lại quân ngũ tham gia huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ cần thiết khác khi có lệnh động viên…
Dịp này, các địa phương cũng đã tổ chức lễ đón rước, tặng quà cho mỗi quân nhân xuất ngũ, để về vui Xuân cùng với gia đình nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến./.

Một số hình ảnh buổi lễ đón rước quân nhân xuất ngũ

 

Bài viết liên quan

  • Mô hình lớp bồi dưỡng tiếng Anh căn bản cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư
  • Thành đoàn Sa Đéc tổ chức tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương
  • UBH thành phố Sa Đéc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
  • Các CLB nghề nghiệp và sở thích thành phố phát huy hiệu quả vai trò tập hợp thanh niên, hội viên
  • Sa Đéc tổ chức trao tặng 500 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  • Để lại bình luận