Hotline

02773 861328

Giờ làm việc

08:00 - 17:00
Trang chủ / Phong trào / Công tác hỗ trợ thanh niên thoát nghèo năm 2023 đạt nhiều hiệu quả

Công tác hỗ trợ thanh niên thoát nghèo năm 2023 đạt nhiều hiệu quả

Ngay từ đầu năm Thành đoàn Sa Đéc đã ban hành kế hoạch về việc hỗ trợ giúp đỡ thanh niên thoát nghèo, chỉ đạo các cơ sở đoàn có phương hướng chủ động tìm biện pháp hỗ trợ giúp đỡ thanh niên, đồng thời phối hợp cùng các ngành chức năng tạo điều kiện giúp đỡ thanh niên có đủ điều kiện để tập trung phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.
Trong năm 2023 Thành đoàn Sa Đéc đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác hỗ trợ thoát nghèo trong đoàn viên thanh niên để có biện pháp giúp đỡ các hộ thanh niên thoát nghèo bằng nhiều hình thức như hỗ trợ vay vốn hiều hộ thanh niên nghèo đã được thụ hưởng các chương trình vay vốn phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, tư vấn giới thiệu việc làm…. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức các hoạt động diễn đàn lập thân, lập nghiệp; diễn đàn khởi nghiệp; thăm quan học tập các mô hình thanh niên làm kinh tế hay. Qua đó, nhiều thanh niên có mô hình kinh tế hay vươn lên thoát nghèo như: mô hình trồng hoa kiểng, kinh doanh, chăn nuôi bò thịt. 
Hoạt động hỗ trợ thanh niên hộ nghèo có việc làm, có mô hình kinh tế hiệu quả vươn lên thoát nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn thanh niên nhằm chăm lo cho quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên./

Bài viết liên quan

  • UBH thành phố Sa Đéc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
  • Các CLB nghề nghiệp và sở thích thành phố phát huy hiệu quả vai trò tập hợp thanh niên, hội viên
  • Sa Đéc tổ chức trao tặng 500 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  • Sa Đéc tổ chức khám bệnh và phát trên 6.550 suất thuốc miễn phí
  • Thành phố Sa Đéc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1931 – 03/02/2023)
  • Để lại bình luận